Giới Thiệu

Việt Nam đã và đang chuyển mình phấn đấu để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu trong giai đoạn hậu WTO. Các thách thức về nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia và chuyên môn của nguồn nhân lực đặt ra một bài toán trách nhiệm cho ngành giáo dục đào tạo của Việt Nam đảm bảo cho việc phát triển bền vững của đất nước. Hiện tại, Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn trong việc thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và thực hành, giữa tính tương thích trong đào tạo nội địa và quốc tế việc duy trì tính phù hợp giữa văn hóa và khoa học khi thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục và nhất là giải quyết bài toán chi phí và chất lượng đào tạo.
Trong bối cảnh đó, Trung tâm Hợp tác Quốc tế & Phát triển Nguồn nhân lực VCG (VCG Education Center – VEC) đã ra đời với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực bền vững và chất lượng cao để cung cấp cho Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Những hoạt động hiện tại của VEC bao gồm: (1) kiểm tra và bồi dưỡng trình độ tiếng Anh chuẩn bị cho các chương trình đào tạo liên kết với Malaysia (trước mắt là các chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn-nhà hàng, Quản trị Du lịch & Lữ hành, Nghệ thuật Nấu ăn và Mỹ thuật & Thiết kế, sau đó mở rộng ra tất cả các ngành của INTI như Business, Nursing, Engineering,…), (2) phối hợp với các đơn vị để cử cán bộ đi học các khóa trung và ngắn hạn, và (3) tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành cho giảng viên Việt Nam để tiến tới đào tạo 2+1.

Đội ngũ cán bộ nòng cốt của VEC là giảng viên đến từ các trường đại học lớn tại Việt Nam và quốc tế. VEC đã có những đóng góp đáng kể về đào tạo và tư vấn cho sự nghiệp phát triển nâng cao năng lực cạnh tranh và tiếp thị địa phương cho UBND các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, VEC được Tập đoàn Giáo dục Quốc tế INTI bảo trợ về mặt chuyên môn và được sự cố vấn của Hội Tư vấn Khoa học Công nghệ & Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh (HASCON), Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch Đồng bắng sông Cửu Long.

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG CỦA VEC

Chúng tôi trân trọng CON NGƯỜI. Chúng tôi nhận thức rằng con người là nguồn lực quý giá và năng động nhất. Chúng tôi vun đắp trí tuệ và nuôi dưỡng tâm hồn con người.
Chúng tôi đánh giá cao TÍNH ĐA DẠNG. Chúng tôi tôn trọng sự khác biệt và cổ vũ một môi trường lợi ích hỗ tương. Chúng tôi khuyến khích tinh thần học hỏi, sự hiểu biết và các giá trị nhân văn
Chúng tôi xem trọng CỘNG ĐỒNG. Chúng tôi khuyến khích sự tương tác cá nhân và xây dựng tốt các mối quan hệ vững mạnh trong học tập. Chúng tôi thành tâm xây dựng sự thống nhất trong quan niệm phục vụ người khác với tư cách thành viên của cộng đồng toàn cầu.
Chúng tôi xem trọng GIÁO DỤC. Chúng tôi mang đến những cơ hội học hỏi lâu dài cho cộng đồng qua những chương trình đào tạo đa dạng. Chúng tôi tạo cơ hội để con người phát triển cá nhân, nâng cao nhận thức, hiểu được các giá trị và trách nhiệm.
Chúng tôi coi trọng DỊCH VỤ. Chúng tôi cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao và luôn nỗ lực đáp ứng tốt nhu cầu của cộng đồng với tất cả sự ân cần và tôn trọng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ hoàn hảo ở mọi cấp độ.
Chúng tôi tôn trọng TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CAO. Chúng tôi đáp ứng tất cả nhu cầu của xã hội. Chúng tôi dự đoán xu hướng tương lai để điều chỉnh các chương trình đào tạo, các dịch vụ, và cơ sở vật chất tương ứng với nhu cầu thay đổi này.