Lời khuyên cho các bậc cha mẹ có con du học

Ước mơ của nhiều bậc cha mẹ là con cái đi du học để được tiếp xúc với những nền văn minh của thế giới. Vậy, cha mẹ cần làm gì để chuẩn bị cho con?

Học hỏi

Khi con cái bạn đi du học không chỉ có bản thân chúng phải tìm hiểu về nơi mình sẽ đến và những việc cần chuẩn bị mà chính bản thân bạn cũng phải trau dồi kiến thức về những điều ấy để cùng con cái đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn. Hãy đọc sách, báo, xem ti vi, nghe đài, tra cứu Internet.

Gói ghém đồ đạc

Bạn hãy cùng gói ghém, chuẩn bị đồ đạc, hành trang du học với con mình. Giúp chúng chuẩn bị một hành lý nhẹ nhất có thể nhưng phải thật đầy đủ. Hãy gói kèm những thứ mà con bạn sẽ không thể nghĩ ra như thêm một vài cái ảnh thẻ, một đôi mắt kính dự trữ, …

Liên lạc

Giữ liên lạc thường xuyên với con cái khi chúng đi du học là điều quan trọng bạn nên làm. Gọi điện thoại có thể làm tốn của bạn rất nhiều tiền nhưng chát qua Skype, Yahoo hoặc blog lại là những cách rất rẻ tiền mà cũng vô cùng tiện lợi.

Vấn đề tài chính

Đi du học xa nhà nghĩa là con bạn sẽ phải biết cách tự quản lý vấn đề tài chính của mình. Hãy dạy con cách quản lý, chi tiêu tiền bạc sao cho thật hợp lý để tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu và không bị rơi vào tình trạng cháy túi.

Vấn đề ăn uống

Hãy tìm hiểu về phong tục ăn uống và đồ ăn ở đất nước con bạn sẽ đến du học và nói cho chúng về những điều bạn đã tìm hiểu được để đảm bảo việc ăn uống của chúng là đầy đủ và an toàn. Ăn uống tốt thì mới có sức khỏe tốt, có sức khỏe tốt thì mới có thể có một kết quả học tập tốt. Một kinh nghiệm là các bậc cha mẹ nên khuyên con cái đến ăn ở những nhà hàng đông khách vì những chỗ như thế là những chỗ an toàn nhất.

Thăm nom

Có thể bạn sẽ muốn đến thăm nom xem tình hình của con cái ra sao. Vậy thì hãy chọn một thời điểm thật thích hợp (tránh các kỳ thi, …)

Thục Anh – Sức Trẻ Việt Nam
Theo ieepassport