Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật TPHCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TS Nguyễn Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam, trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cho Nhà trường

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 10/3, Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật TPHCM đã tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Tham dự có Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) Nguyễn Văn Lâm; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Đồng chí Hồ Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cho biết, tháng 12/2021, Nhà trường đã tiếp đoàn đánh giá ngoài Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam đến thực hiện công tác đánh giá ngoài. Nội dung đánh giá được thực hiện nghiêm túc theo Thông tư 15/2017 của Bộ LĐTB-XH, với 9 tiêu chí: Mục tiêu, sứ mạng, tổ chức và quản lý; Hoạt động đào tạo; Nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động; Chương trình, giáo trình; Cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo và thư viện; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế; Quản lý tài chính; Dịch vụ người học; Giám sát, đánh giá chất lượng. “Kết quả kiểm định lần này đã khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường, là điều kiện, cơ hội để trường tiếp tục theo đuổi công tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và phát triển nhà trường vươn tầm quốc gia và khu vực.” – đồng chí Hồ Ngọc Minh bày tỏ.

Theo TS Nguyễn Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam, hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở GDNN là hoạt động có vai trò và ý nghĩa quan trọng, thông qua đó sẽ giúp cơ sở GDNN có điều kiện đánh giá lại toàn bộ hoạt động một cách toàn diện, từ đó khắc phục những tồn tại, nâng cao năng lực hoạt động của chính mình nhằm đáp ứng tốt hơn chất lượng đào tạo. Bộ LĐTB-XH và Tổng cục GDNN đặt ra mục tiêu kế hoạch thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở GDNN và chương trình đào tạo đến năm 2025, sẽ thực hiện kiểm định cho 90% trường cao đẳng, 80% trường trung cấp và 60% trung tâm GDNN. “Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng GDNN trường nhận được hôm nay là cơ sở để Nhà trường khẳng định với xã hội về chất lượng và thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực.” – TS Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy đề nghị Nhà trường phát huy tính tự chủ, hoạt động liên kết trong tổ chức đào tạo, đổi mới mô hình đào tạo, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và các mặt chuyên môn khác. Song song đó, cần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của Nhà trường, đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các hoạt động chuyên môn. Quá trình tổ chức các hoạt động đào tạo phải luôn hướng tới việc đạt được mục tiêu đào tạo và để đáp ứng nhu cầu của người học…

Anh Huy